Kinh nghiệm bán trái cây online cho người mới vào nghề!

ban-trai-cay-online

Ngày nay, cùng với sự phát triển của internet phủ sóng toàn quốc thì việc phát triển thương mại điện tử càng được chú trọng. Vì vậy, nếu bạn không bắt tay ngay vào việc kinh doanh bán hàng online thì chỉ trong vài năm nữa thôi, rất có thể bạn sẽ bị lạc hậu với cách suy nghĩ chỉ bán hàng truyền thống.

Hoa quả tươi sạch đang trở thành một trong những mặt hàng khá thiết yếu trong nhu cầu sử dụng hàng ngày của mọi gia đình bởi vậy, việc kinh doanh bán trái cây online được xem là khá tiềm năng cho nhiều nhà kinh doanh. Tuy nhiên, để thành công trong việc kinh doanh bán hoa quả online cho người mới vào nghề không phải là điều dễ dàng. Sau đây, Táo Ba Lan xin chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm bán trái cây online thành công cho người mới kinh doanh.

Bán hoa quả online cần có một website với đầy đủ thông tin
Bán hoa quả online cần có một website với đầy đủ thông tin

Để thực hiện bán hoa quả online, điều đầu tiên là bạn phải có một website, địa chỉ rõ ràng, thông tin liên hệ đầy đủ nhằm thuận tiện cho việc kinh doanh mặt hàng hoa quả online. Khi đã nắm trong tay một trang website chuyên nghiệp cho việc bán hàng điều mà bạn cần thực hiện chính là làm thế nào để thu hút nguồn khách hàng quan tâm và lựa chọn bạn trong vô số đối thủ kinh doanh online?

1. Giá cả hợp lý

Yếu tố giá thành luôn ghi điểm trước sư lựa chọn của khách hàng. Vì vậy, bạn nên bán giá tốt nhất có thể. Bước đầu tiên kinh doanh thì lãi không cần nhiều, chỉ cần bạn kéo được sự quan tâm của khách hàng về phía mình. Đây cũng là một khởi đầu của sự thành công.

Tuy nhiên, dù giá của bạn đã thấp hơn so với mặt bằng chung, nhưng điều khách hàng quan tâm thứ 2 sau giá cả chính là chất lượng sản phẩm. Vì vậy bạn cần đưa ra được một sô lý do vì sao khách hàng nên chọn mua sản phẩm của bạn.

Ví dụ như: Giá táo của bạn thấp hơn giá thị trường, sẽ không ít người có thể sẽ hoài nghi về chất lượng. Vì vậy, bạn cần chỉ ra cho họ biết bạn nhập hàng tận vườn, phí ship rẻ bởi có xe người quen, bán online nên không mất phí thuê mặt bằng,… Hay chẳng hạn giá Sầu riêng của bạn cao hơn mặt bằng chung, bạn phải chặn ngay suy nghĩ lãi lộc nhiều của khách hàng lại bằng cách khẳng định về chất lượng sầu riêng của bạn tốt hơn so với ngoài thị trường như thế nào.

2. Khẳng định bảo hành thương hiệu của mình

Đối với tâm lý của khách hàng, khi mua bất kỳ mặt hàng nào, họ đều muốn có được sự đảm bảo tuyệt đối. Bởi vậy mà kinh doanh bán trái cây online càng phải đảm bảo. Bạn hãy công khai ngay trên website của bạn 1 slogan bảo hành cho khách hàng. Ví dụ như: Hỏng 1 đền 2, Nói không với hóa chất,…. Biết đâu đây cũng sẽ là điểm đặc biệt của shop bạn so với các shop khác mà làm cho khách hàng thích thú và tin tưởng hơn.

3. Rao bán trên mạng cần trung thực với sản phẩm

Bán trái cây online cần có hình ảnh trung thực
Bán trái cây online cần có hình ảnh trung thực

Việc rao bán trên mạng không giống như bán hàng tại cửa hàng. Khách hàng có thể tận mắt nhìn và lựa chọn những trái cây ngon, lành lặn. Còn với hình thức bán online khách hàng không được trực tiếp nhìn mà chỉ có thể nhìn qua hình ảnh mà bạn chụp, vì vậy, bạn nên đưa những hình ảnh chân thật trên website nhằm tạo độ uy tín. Bán hàng online không phải chỉ một lần, do đó, bạn cần có sự trung thực để khách hàng tin tưởng, lần sau vẫn muốn mua hàng của bạn.

4. Tư vấn chăm sóc khách hàng chu đáo

Thái độ khi tiếp xúc với khách hàng được đánh giá rất cao trong việc níu giữ niềm tin của khách hàng. Người ta nói rồi: “Chim khôn kêu tiếng rảnh rang, người khôn nói tiếng nhẹ nhàng dễ nghe”, không quảng cáo nào bằng việc cảm nhận của khách hàng đối với con người thật của mình. Nói năng, tiếp xúc, ngay cả khi chat hay email,… như thế nào để khách hàng ấn tượng và tin tưởng mình sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong con đường kinh doanh bán hoa quả online này.
Khuyến khích khách hàng của mình đánh giá chất lượng trên mạng. Một lời nhận xét của khách hàng bằng mười lời quảng cáo của các bạn. Đồng thời, đây cũng là phương thức đẩy mạnh sự tương tác với khách hàng, ngay cả khi có những đóng góp không mấy tích cực nhưng chí ít khách hàng cũng đã thấy sự lắng nghe và cố gắng hoàn thiện của bạn mà sẽ ở lại lâu dài hơn với bạn.

5. Dịch vụ vận chuyển

Với hình thức vận chuyển, bạn có thể freeship hoặc lấy phí vận chuyển thùy thuộc vào giá đơn hàng hay chế độ phục vụ của bạn đối với khách hàng. Tuy nhiên, với hình thức nào thì bạn cũng nên ship hàng cẩn thận, đúng hẹn: Điều này sẽ giúp bất cứ khách hàng nào cũng sẽ thấy thoải mái khi được nhận hàng. Mà đặc biệt lưu ý về mặt hàng hoa quả của bạn, rất dễ bị hư hỏng, vỡ, nát trong quá trình vận chuyển. Vì vậy, bạn nên giao cho ai đó cẩn thận, đáng tin thực hiện trọng trách này.

Với đầy đủ kinh nghiệm trên, chắc chắn rằng việc kinh doanh bán hoa quả online của bạn sẽ thành công và đạt doanh thu tốt nhất. Vì vậy đừng bỏ qua những chia sẻ quý báu này nhé.

Bình luận
Kinh nghiệm bán trái cây online cho người mới vào nghề!
5 (100%) 1 vote