Hướng dẫn cách bảo quản Táo nhập khẩu cho “người mới”!

Tao-ba-lan-toat-mo-hoi

Hàng hoa quả sạch nhập khẩu nói chung chứ không riêng gì táo luôn là mặt hàng khiến các chủ buôn hay các cửa hàng bán lẻ lo lắng như ngồi trên đống lửa. Bởi mặt hàng giá trị cao nhưng nếu không biết cách bảo quản tốt hoa quả sẽ nhanh hỏng, chẳng khác nào ném cả đống tiền qua cửa sổ. Bài viết này xin hướng dẫn các bạn cách bảo quản Táo Ba Lan giúp các đối tác bán buôn và các cửa hàng bán lẻ có thêm kinh nghiệm trong việc bảo quản dòng táo “sạch nên nhanh hỏng” này!

Táo Ba Lan không sử dụng chất bảo quản

Những lưu ý trong bảo quản Táo Ba Lan

Táo Ba Lan là tên gọi chung của những dòng táo được nhập khẩu từ Ba Lan. Điểm nhấn của dòng táo này khi về với Việt Nam đó chính là hương, vị thơm ngọt và được cam kết là hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản. Đó chính là lý do khiến cho Táo ba Lan trở thành mặt hàng khó bảo quản!

Bảo quản táo ở nhiệt độ chuẩn

Hàm lượng đường cao trong táo cùng sự tỏa hương khá đặc biệt của dòng táo nhập từ Ba Lan này khiến thùng táo chín khá nhanh. Nhiệt độ để bảo quản dòng này là một điểm cực kỳ quan trọng giúp quá trình táo chín chậm lại và đảm bảo độ giòn, ngon. Nhiệt độ chuẩn cần đạt được tại kho lạnh hay các tủ mát cần được đặt ở mức 2 – 5độ C và tuyệt đối không được để chung cùng các mặt hàng khác như rau, cá, thịt.

Táo ba Lan bị toát mồ hôi

“Vệ sinh” từng trái táo

Đây cũng là cách áp dụng cho những dòng trái cây nhập khẩu nói chung, đa phần là những mặt hàng được bảo quản bằng kho lạnh. Khi xuất kho hay khi vận chuyển, nhiệt độ bên ngoài quá cao so với nhiệt độ bảo quản chuẩn khiến những trái táo “toán mồ hôi”. Với những loại trái cây được phun một lớp dạng dầu chống sự xâm nhập của nước và giúp vỏ bóng đẹp thì việc nước xuất hiện trên bề mặt trái cây không đáng lo ngại. Nhưng với những trái Táo Ba Lan hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản thì việc toát mồ hôi này khiến ruột táo bị mất nước nhanh, trong khi đó nước bên ngoài vỏ lại ngấm ngược trở lại thông qua cuống. Quá trình thoát nước và thấm nước diễn ra khiến vỏ trái táo như héo, ruột không giòn và đôi khi còn bị thâm nữa.

Khi xuất kho nên chọn hôm thời tiết mát mẻ và nên chọn thời điểm sáng sớm hoặc tối mát trời để tránh việc trái táo bị sốc nhiệt. Cần được vận chuyển bằng xe lạnh hoặc cần được bọc kín thùng xốp để giữ nhiệt cho thùng táo. Và đặc biệt lưu ý sau khi nhận hàng, các đại lý bán buôn bán lẻ cần bỏ những trái táo ra ngoài, lau khô nước thật nhanh trước khi cho vào kho/tủ bảo quản.

Trên đây là những lưu ý quan trọng trong việc bảo quản táo Ba Lan giúp trái táo giữ được độ giòn, thơm, ngọt và bảo quản lâu hơn. Việc tuân thủ những nguyên tắc ấy giúp bạn yên tâm trong việc kinh doanh mặt hàng này. Dù là mặt hàng khó bảo quản và có thể mang đến rủi ro cho người buôn, nhưng tin rằng an toàn cho sức khỏe con người mới là điều xã hội cần và chúng tôi đang lỗ lực vì điều đó!

Bình luận
Hướng dẫn cách bảo quản Táo nhập khẩu cho “người mới”!
4 (80%) 1 vote