Chia sẻ cách chọn mua hoa quả nhập khẩu chính ngạch!

phan-biet-hoa-qua-nhap-khau

Ngày nay, với nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng, hàng loạt các cửa hàng kinh doanh hoa quả sạch mọc lên kéo theo tình trạng hoa quả nhập khẩu bị trà trộn, phức tạp về nguồn gốc, xuất xứ cũng như chất lượng khiến cho không ít người tiêu dùng hoài nghi. Những câu hỏi được đặt ra hiện nay của người tiêu dùng chính là làm thế nào để chọn mua hoa quả nhập khẩu đảm bảo chất lượng? Cách nhận biết hoa quả nhập khẩu và không phải nhập khẩu? Nên mua trái cây nhập khẩu ở đâu… Đây cũng là mối quan tâm hàng đầu của các chị em hiện nay.

Nhằm giúp người tiêu dùng giải đáp những thắc mắc trên. Sau đây là bài viết: “Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua hoa quả nhập khẩu chất lượng!” mà bạn đọc có thể tham khảo để chọn mua hoa quả nhập khẩu chính ngạch, an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình.

phan-biet-hoa-qua-nhap-khau

Nhận biết hoa quả nhập khẩu qua sắc thái

Nếu như bằng mắt thường hay cảm quan thì rất khó để phân biệt loại trái cây nào có sử dụng hóa chất hay không. Tuy nhiên, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm ( Bộ Y tế) khuyến cáo khi lựa chọn hoa quả tươi cần chú ý đến những đặc điểm sau:

  •  Phải còn nguyên vẹn, lành lặn, không dập nát, trầy xước, thâm nhũn ở núm cuống
  •  Về màu sắc: Có màu sắc tự nhiên, không úa, héo
  • Không chọn các loại quả vỏ ngoài có màu sắc, độ căng bóng bất thường
  • Nhiều loại quả còn dính hóa chất bảo vệ thực vật trên lá, cuống lá, núm quả, cuống quả… tạo thành các vết lấm tấm hoặc vết trắng; Nếu lượng hóa chất bảo vệ thực vật tồn dư nhiều, ngửi thấy mùi hắc, mùi hóa chất bảo vệ thực vật.
  • Các loại trái cây nhập khẩu từ Úc, New Zealand, Mỹ, Nam Phi như cam, táo, lê, Kiwi đều có tem của nhà sản xuất gắn lên từng quả ghi rõ xuất xứ, tên trái cây.
Phân biệt táo nhập khẩu
Phân biệt táo nhập khẩu

Nhận biết hoa quả nhập khẩu chính ngạch qua giấy tờ

Để mua được hoa quả nhập khẩu chất lượng, đảm bảo an toàn sức khỏe, người tiêu dùng nên lựa chọn các đơn vị cung cấp uy tín hoặc các siêu thị lớn. Và để chắc chắn hơn khi chọn mua hàng, người tiêu dùng có thể yêu cầu nhân viên bán hàng xuất trình các giấy tờ chứng minh để biết đơn vị bán hàng ấy có phải là đơn vị nhập khẩu trực tiếp không, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm như thế nào. Các giấy tờ cần thiết bao gồm:

  • Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ (Certificate of origin )
  • Kiểm dịch thực vật tại nước xuất khẩu(Phytosanitary certificate )
  • Chứng nhận kiểm dịch và kiểm tra an toàn thực phẩm hàng hóa có nguồn gốc thực vật nhập khẩu
  • Tờ khai hàng hóa nhập khẩu (Thông quan)

Với những chia sẻ về cách chọn mua hoa quả nhập khẩu chính ngạch, hi vọng người tiêu dùng có sự lựa chọn đúng đắn nhất nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và gia đình và trở thành người tiêu dùng thông thái.

Bình luận
Chia sẻ cách chọn mua hoa quả nhập khẩu chính ngạch!
3.86 (77.14%) 7 votes