4 điều cần biết trước khi mở cửa hàng hoa quả sạch!

hoa-qua-sach 2

Cùng với nhu cầu của cuộc sống ngày càng được nâng cao, xu hướng tiêu thụ các sản phẩm hoa quả nhập khẩu gia tăng. Nắm bắt được nhu cầu đó, rất nhiều nhà kinh doanh đang chuyển hướng sang mở các cửa hàng hoa quả sạch với mong muốn cung cấp cho khách hàng sản phẩm đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, để tiến hành mở cửa hàng hoa quả sạch không phải đơn giản như bạn nghĩ mà nó đòi hỏi các nhà kinh doanh phải tính toán và chuẩn bị các bước thật kỹ càng nhằm thuận lợi trong việc buôn bán và đồng thời tạo được niềm tin ở phía người tiêu dùng. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc bài viết: “4 điều cần biết trước khi mở cửa hàng hoa quả sạch!” để bạn có thể nắm rõ những điều cần biết nếu đang có dự định mở cửa hàng hoa quả sạch.

hoa-qua-sach 2
1. Nguồn vốn mà bạn đang nắm trong tay

Vốn là yêu tố đầu tiên khi bạn có dự định kinh doanh cửa hàng hoa quả sạch. Số vốn ban đầu rơi vào khoản tiền cũng không phải là nhỏ, dự tính trong khoảng tầm 60 triệu đồng, để chi trả cho các chi phí như thuê mặt bằng, hệ thống làm mát, quầy và giá bày sản phẩm, mua trái cây, thuê nhân viên và dự phòng cho khoảng 2-3 tháng đầu kinh doanh.

  • Về mặt bằng

Nếu bạn đã có địa điểm phù hợp, bạn có thể bắt tay ngay vào việc sửa chữa và lắp ráp hệ thống. Trường hợp chưa có mặt bằng, bạn hãy đi xem các vị trí gần khu dân cư, trường học, văn phòng hoặc tại các trục đường chính đông người qua lại. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là bạn nên chọn các địa điểm có vỉa hè đủ rộng và thuận tiện cho khách hàng lên xuống và để xe.

  • Hệ thống làm mát

Do hoa quả tươi cần được bảo quản trong nhiệt độ lạnh, do đó việc sử dụng hệ thống làm mát, quầy kệ sẽ tiêu tốn của bạn một phần chi phí không nhỏ. Bạn cần chuẩn bị khoảng 3-4 tủ để bảo quản và một số tầng kệ để trưng bày. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể mua lại các kệ trưng bày thành lý từ các cửa hàng hoặc nhóm thanh lý sản phẩm.

  • Nhân viên bán hàng

Để đảm bảo quá trình mua bán của cửa hàng, nhân viên bán hàng cũng là yếu tố quan trọng. Chính vì vậy, bạn cũng cần thue 1-2 người bán hàng trung thực, có kinh nghiệm và am hiểu về hoa quả sạch để có thể tư vấn hiệu quả cho khách hàng.

2. Tìm hiểu thị trường hoa quả sạch

Nhu cầu tiêu thụ hoa quả sạch của người tiêu dùng là rất lớn nhưng với mỗi nhóm khách hàng khác nhau sẽ có nhu cầu khác biệt về sản phẩm. Vì vậy, vấn đề tiếp theo bạn cần quan tâm là việc tiến hành nghiên cứu thị trường hoa quả sạch.

hoa-qua-sach 3

  • Nhu cầu của từng nhóm khách hàng

Bạn cần nắm rõ được nhu cầu, thị hiếu và mức chi trung bình của khách hàng xung quanh cửa hàng. Với mỗi đối tượng khách hàng khác nhau. Nếu nhóm khách hàng tập trung là nhân viên văn phòng, họ thích những loại hoa quả sạch nào, mức giá bao nhiêu và cách đóng gói như thế nào? Trong khi đó, với khách hàng là các bà nội trợ, nhu cầu và mức chi tiêu của họ sẽ thay đổi rất nhiều. Càng hiểu rõ được khách hàng mục tiêu bao nhiêu, bạn càng có cơ hội tiếp cận và phục vụ đúng nhu cầu của họ bấy nhiêu.

  • Phân tích đối thủ cạnh tranh

Để có thể thành công, bạn cần nắm rõ phương thức kinh doanh của đối thủ là các cửa hàng xung quanh trong bán kính 1km, họ có bao nhiêu cửa hàng hoa quả sạch khác đang mở cửa? Họ có những trái cây gì đặc biệt, lượng khách hàng có ổn định hay họ đang áp dụng chương trình khuyến mãi nào?

Bạn khó có thể cạnh tranh về giá với chợ bán lẻ hay về số lượng với siêu thị, nhưng hiểu rõ cách thức phân phối và giá bán từ hai nguồn này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lên chiến lược định giá và chuẩn bị nguồn hàng. Bạn cần tìm ra thị trường ngách phù hợp cho mình.

3. Lựa chọn nguồn hàng chất lượng và uy tín

Với mỗi cửa hàng hoa quả sạch, việc lựa chọn nguồn hàng uy tín và chất lượng là yếu tố sống còn để bạn lấy được niềm tin từ phía người tiêu dùng.

Nguồn hàng hoa quả sạch đảm bảo chất lượng phải rõ nguồn gốc, xuất xứ. Nếu là hàng nhập khẩu phải có tem dán và các giấy tờ nhập khẩu nhằm cung cấp cho khách hàng thông tin mà khách hàng có thể tin tưởng vào bạn.

hoa-qua-sach 1

4. Thiết lập website cho cửa hàng hoa quả sạch

Với công nghệ phát triển như hiện nay, internet phủ sóng khắp nơi kéo theo dịch vụ mua bán hàng trực tuyến đang được nhiều khách hàng lựa chọn, vừa tiện lợi vừa không phải tốn thời gian di chuyển. Với một cửa hàng hoa quả sạch, bạn mới chỉ đáp ứng được 50% nhu cầu mua sắm của khách hàng, vậy nên với 1 một website bán hàng được thiết kế phù hợp với mặt hàng hoa quả sạch, bạn sẽ tiếp cận và mở ra cơ hội kinh doanh rộng khắp cả nước cho cửa hàng của mình.

hoa-qua-sach

Thông qua website, bạn sẽ có cơ hội tương tác, trao đổi và tư vấn kịp thời đến với khách hàng. Cùng với đó là mở ra cơ hội giới thiệu tên tuổi, xây dựng thương hiệu và thiết lập chỗ đứng cho cửa hàng trong thời đại thương mại điện tử.

Chỉ với 4 điều cần lưu ý trên là bạn đã có thể sẵn sàng mở cửa hàng hoa quả sạch đảm bảo bạn sẽ thành công trong việc kinh doanh của mình.

Bình luận
4 điều cần biết trước khi mở cửa hàng hoa quả sạch!
4 (80%) 3 votes